หน้าแรก
Gallary 2015
รอบรู้เรื่องโยคะ
อบรมหลักสูตรครูโยคะ
ครูโยคะ มาตรฐาน
ครูโยคะครูโยคะขั้นสูง
ทำเนียบครูโยคะ
โยคะท่าใหม่ INTREND ก่อนใคร
รอบรู้เรื่องสุขภาพความงาม
โหงวเฮ้งดี เสริมราศีคนโยคะ
ทัวร์สุขภาพ โปรแกรมล้างสารพิษ
โยคะ Delivery
ติดต่อเรา / แผนที่
ใบหน้าบอกอะไรได้มากกว่าสิ่งที่มองเห็น
 

      มีคำกล่าวที่ว่า “จิตที่ดีส่งผลให้ร่างกายสมดุล ร่างกายสมบูรณ์ ส่งผลให้ใบหน้า เปล่งปลั่งผิวพรรณงดงาม” ดังนั้น หากหญิงใดปรารถนา การเป็นเจ้าของผิวใสใบหน้าสวย ปัจจัยสำคัญคงจะต้องบริหารทั้ง กาย - จิต ใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า มีศิลปะในการแต่งเติม เสริมสวย เพื่อสร้างราศี รวมถึงมีเทคนิคในการปรนนิบัติให้เกิดความสมดุลเพื่อความงาม แห่งผิวพรรณบนใบหน้า รวมถึงีวิธีการอันชาญฉลาดในการเลือกใช้เครื่องประทินโฉม หรือเครื่องสำอาง อย่างเหมาะกับลักษณะผิว

ใบหน้าบอกอะไรเราได้บ้าง
1.สุขภาพ ความสมบูรณ์ของอวัยวะในร่างกาย
2.บ่งบอกอุปนิสัย
3.ทายอนาคต

      หน้าสามารถบ่งบอกความสมบูรณ์ของสุขภาพ ศาสตร์แพทย์แผนจีน รวมถึงแพทย์ แผนตะวันตก มีหลักในการเฝ้าสังเกต ความเปลี่ยนแปลงของใบหน้า เพื่อวิเคราะห์ ถึง
สุขภาพซึ่งส่วนมากเมื่อวิเคราะห์แล้วมักจะพบโรคภัยไข้เจ็บดั่งคำวิเคราะห์ถึง80% ดังนั้น เราควรศึกษาไว้เพื่อสังเกตตนเองและคนรอบข้างเพื่อความ สุขภาพดี - สร้างชีวีมีสุข

      1. หน้าผาก มีความเชื่อว่าผู้มีหน้าผากกว้าง หรือโหนก นูน เป็นคนเฉลียวฉลาด ได้รับการ ยืนยันจากหลักพื้นฐานทางการแพทย์ว่า มีเหตุผลเพราะภายใต้หน้าผากมีกะโหลก ศีรษะห่อหุ้มสมองไว้ภายใน ซึ่งประกอบด้วยสมองใหญ่สมองน้อยและก้านสมองใหญ่ ่มีซีกซ้ายซีกขวา ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมพฤติกรรม อารมณ์ ความนึกคิดการใช้เหตุผล และความจำ ดังนั้นผู้ที่มีหน้าผากกว้างจึงมีสมองที่ใหญ่และมีประสิทธิภาพในการทำ หน้าที่ดังกล่าวรวมถึง ถ้าหน้าผากมีสีคล้ำมัวหมอง อาจบ่งชี้ถึงปัญหาของระบบ ทางเดินอาหารหรือแม้แต่การปรากฏเส้นเลือดดำบริเวณขมับโป่งพองเกิดมาจากการ ไหลเวียนของเลือดไม่สะดวกซึ่งสาเหตุมาจากความเครียดหรืออาการปวดศีรษะ บ่งบอกสุขภาวะของร่างกายซึ่งปัจจุบันได้

      2. ม่านตา มีการศึกษาวิจัยว่าการสังเกตม่านตาฃสามารถนำมาวิเคราะห์ เพื่อดูแลสุขภาพ ได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือที่ซับซ้อน ม่านตาซ้ายแสดงตำแหน่งต่าง ๆ ของร่างกาย ซีกซ้าย(หัวใจ หลอดเลือดแดงใหญ่ ม้ามลำไส้เล็ก ส่วนต้น ลำไส้ใหญ่ช่องอุจจาระเ ท้าซ้าย) ม่านตาขวาแสดงตำแหน่งต่าง ๆ ของร่างกายซีกขวา(ตับ ถุงน้ำดีลำไส้เล็กส่วนล่าง ไส้ติ่ง มดลูกช่องคลอด ท่อปัสสาวะสภาพจิตใจ) ในขณะที่ม่านตาทั้งสองแสดงภาพ ของกระโหลกศีรษะสมองใหญ่สมองน้อย หน้าผาก คิ้ว ตา จมูก ปาก หู คอ ต่อมธัยรอยด์ รักแร้ หลังกระบังลมกระเพาะอาหาร ไต กระเพาะปัสสาวะ รังไข่ อัณฑะ ดวงตา ม่านตา เป็นสิ่งที่จะต้องคอยใส่ใจเป็นพิเศษ หากดวงตามคราบ สีเหลืองหมายถึงการสะสม ของสารพิษในร่างกายมีสูงมาก สีของดวงตาและม่านตาต้องไม่ผิดปรกติไปจากสีดั่งเดิม ของเผ่าพันธุ์

      3. ข้างตาใกล้จมูก เชื่อมถึงม้าม ม้ามมีหน้าที่เก็บพลังงานสำรอง เก็บสารอาหารจากการย่อยของกระเพาะอาหารมา จ่ายเป็นพลังงาน รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายผู้ที่นอนผิดเวลาอาจเกิดปัญหาม้ามชื้น ไม่สามารถต่อต้านเชื้อไวรัสบางชนิดได้ หากข้างตาใกล้จมูกมีสีคล้ำบ่งบอกถึงความผิด ปรกติของม้ามจากการสังเกตพบว่าผู้ที่ท้องอืดบ่อยๆข้างตาใกล้จมูกจะมีสีคล้ำผิดผิดปรกติ

      4. หูและถุงใต้ตาเชื่อมถึงไต ผู้ที่มีหูใหญ่มักอายุยืน เหตุผลเพราะว่า ใบหูใหญ่จะมีประสิทธิภาพในการกรอง สารพิษได้ดีกว่าคนที่มีใบหูเล็ก ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลย โดยการใส่ใจสุขภาพหู

      5. ปลายจมูกเชื่อมถึงหัวใจ บางท่านปลายจมูกมีความมันหรือสีคล้ำผิดปรกติ ต้องสังเกตเป็นพิเศษเพราะจะ มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับโรคหัวใจ การอุดตันของเส้นเลือด

      6. รูจมูกเชื่อมถึงปอด เราจะสังเกตได้ว่า ผู้ที่ขับขี่มอร์เตอร์ไซด์ ผู้ที่สูบบุหรี่จัด ผู้ที่ทำงานในโรงงาน บางประเภทหรือผู้ที่ต้องผเชิญมลภาวะเป็นพิษอยู่ตลอดเวลามักมีรูจมูกดำกว่าบุคคล ทั่วไป ซึ่งมลภาวะเหล่านี้ส่งผลไปยังปอด

      7. ริมฝีปากเชื่อมถึงลำไส้ ถ้าผู้ใดมีริมฝีปากสีคล้ำผิดปรกติ บ่งบอกถึงระบบของกระเพาะลำไส้มีปัญหา สีปากที่ปกติอาจตอบยากว่าต้องเป็นสีอะไร เพราะบางคนผิวขาวริมฝีปากก็จะสีชมพู ส่วนคนผิวคล้ำริมฝีปากจะเป็นสีชมพูปนน้ำตาล ซึ่งแยกแยะลำบากว่าผิดปรกติหรือไม่ วิธีสังเกตุง่าย ๆ คือสีริมฝีปากจะต้องเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีของหัวถัน(หัวนม) ถือว่าเป็นสีที่ปรกติ

      8. คอเชื่อมถึงสมอง กระบังลม และต่อมธัยรอยด์ ซึ่งหน้าที่ส่วนหนึ่งของ ต่อมธัยรอยด์ คือควบคุมน้ำหนัก ผลิตฮอร์โมนเพศ สันดาปของเสีย ด้านหน้าและด้านข้างของต้นคอยังมีต่อมอีกมากมายและยังมีเส้น ประสาทที่ลงไปเลี้ยงกล้ามเนื้อกระบังลม ที่เกี่ยวกับการหายใจเข้าออก ดังนั้นการนวด หรือคลึงบริเวณดังกล่าวควรทำด้วยความระมัดระวังเพราะอาจทำให้ต่อมทั้งหลาย อักเสบหรือเกิดอาการหายใจขัดหรือหายใจหยุดชะงักได้

      9. สีสันของใบหน้า จะเป็นสีที่สดใสหรือมีปัญหานั้นเกิดมาจากปัจจัย หลายประการ คือ เม็ดสี และหลอดเลือดที่มาเลี้ยงบนใบหน้า รวมถึงแสงสี รอบ ๆ ตัวเรา กลางวัน กลางคืนอารมณ์การรับประทานเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์หรืออาหารที่มรสจัด

- ใบหน้ามีสีขาว บ่งบอกถึงสภาวะการขาดเลือด เลือดจาง อุณหภูมิผิวหนังต่ำกว่าปกติรวมถึงปัญหา การเกิดโรคปอด
- ใบหน้ามีสีเหลือง บ่งบอกถึงสภาพม้ามและกระเพาะอาหาร ผิดปกติการรับประทานอาหารผิดหลักโภชนาการ กรณีเป็นสีเหลืองเข้ม บ่งบอกถึงอาการเกิดดีซ่าน ท่อน้ำดีอุดตัน หรือตับอักเสบ
- ใบหน้ามีสีแดง กรณีมีไข้ตัวร้อน ความดันโลหิตสูง ผู้ที่มีปัญหาของปอด โหนกแก้มจะแดงกว่าตำแหน่งอื่น โดยเฉพาะหลังเที่ยงวัน บ่งบอกถึงสภาวะเลือดคั่งค้าง การไหลเวียนของเลือดไม่สะดวก เลือดที่มาเลี้ยงใบหน้าขาดออกซิเจน หรือมีปัญหาของระบบทางเดินหายใจ
- ใบหน้ามีสีดำ อาจเกิดปัญหาของโรคไตเลือดแข็งตัวในหลอดเลือด หรือสาเหตุจากการนอนดึกเป็นประจำ พักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มน้ำน้อย

      การวิเคราะห์โรคด้วยใบหน้าที่ก่อกำเนิดขึ้นจากแพทย์แผนจีนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นศาสตร์ ที่ใกล้เคียงกับศาสตร์แห่งการดูโหงเฮ้ง เพื่อทำนายนิสัยตามตำรานรลักษณ์ศาสตร์จึงมี ข้อมูลที่ควรศึกษาดังนี้ ถอดรหัสหลับจากใบหน้า เพื่อนำพาความโชคดี (การอ่านคนจากใบหน้า)

 
เทคนิคเสริมโหงวเฮ้ง - สร้างราศี
      1.หน้าผาก บ่งบอกถึงหน้าที่การงานไม่ควรมีเส้นริ้วรอยพาดผ่าน สีควรสดใสเป็นสีนวล หรือชมพูระเรื่อ ห้ามมีรอยบุ๋ม ตอบ ดำคล้ำ
      2. คิ้ว บ่งบอกความสัมพันธ์ของวงตระกูล อำนาจไม่ปล่อยให้คิ้วรกปกปิดบริเวณ รอยนูนใต้คิ้ว หรือทาอายแชโดว์สีเข้มมากั้นทรัพย์บริเวณใต้คิ้ว เพราะเป็นบริเวณ เนินเนื้อรับทรัพย์
      3. ดวงตา บ่งบอกถึงคู่ครองความรัก ไม่ควรดำคล้ำหรือมีความเหี่ยวย่น จะเกิดทุกข์เรื่อง บริวาร คู่ครอง
      4 .สันจมูก บ่งบอกถึงความสำเร็จ คนอุปถัมภ์ ไม่ควรมีสีดำคล้ำ หรือย่น เพราะจะขาดผู้อุปถัมภ์
      5 . โหนกแก้ม บ่งบอกถึงหน้าที่การงาน ความเฉลียวฉลาดชื่อเสียงสังคม ไม่ควรมีไฝ ฝ้า ราคี หรือมีแผลเป็น เพราะจะเกิดผลกระทบต่อการงานสังคมที่เป็นอยู่
      6. ปลายจมูก บ่งบอกถึงทรัพย์สิน ความร่ำรวย จมูกต้องมีสีนวลเรียบกลมมน ไม่แดง หรือมัน พร้อมไม่มีริ้วรอยพาดผ่าน เพราะจะทำให้เสียทรัพย์
      7. ริมฝีปาก บ่งบอกถึงการดำรงชีวิตต้องเป็นสีแดง ชมพู ไม่ดำคล้ำ เหี่ยวแห้ง
      8. คาง บ่งบอกถึงที่อยู่อาศัย ต้องเต็มอิ่ม สมบูรณ์ สีนวลใส จะมีที่อยู่อาศัยมั่นคง ทำธุรกิจที่ดิน

เคล็ดลับผิวสวยหน้าใส

1. ทานอาหารเพื่อผิวสวยเช่นพืช ผักใบเขียว
2. นอนก่อน 4 ทุ่ม
3. ทำอารมณ์ให้แจ่มใส
4. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
5. รู้เทคนิคคลายเครียดสร้างผิวสวยหน้าใสด้วยการนวดผ่อนคลาย กดจุดบนใบหน้า

ขั้นตอนการดูแลผิวอย่างถูกวิธี
การนวดผ่อนคลายและกดจุดเพื่อคลายเครียด สร้างผิวสวย- หน้าใส รอยย่นอันไม่พึงปรารถนาบนใบหน้าจะเกิดขึ้นถ้าดูแลไม่ถูกวิธี ศาสตร์การนวดผ่อนคลาย และการกดจุดต่าง ๆ มีผลในด้านการลดความปวดเมื้อยกล้ามเนื้อ คลายความตึงเครียดช่วยการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ล้างสารพิษ ผิวสวย หน้าใสขึ้น (การนวดผ่อนคลาย และการกดจุดจึงควรเริ่มทำตามเส้นในภาพดังกล่าว)

 
 
การกดจุดบนใบหน้าเพื่อผิวใส หน้าสวย กด คลึงบริเวณ
รอยบุ๋มที่หัวคิ้ว รอยบุ๋มกลางขอบตาล่าง บริเวณมุมปาก
 
 
 
บริการจัดหาครูสอนโยคะนอกสถานที่
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่
 
ท่าโยคะบางกอกวินยาสะ
กระชับหุ่นสวย และขับสารพิษ
 
 
 

 

 
 
 
Bangkokyoga School
ITF SILOMPALACE 17 Fl. ROOM 308-311 SIROM ROAD SURIYAWONG BANGRAK BANGKOK 10500
E-mail : bangkok_ying@yahoo.co.th Tel. 02-634-4200, 081-826-8147, 099-213-9998
Copyright @2013, www.bangkokyoga.com